Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Cách làm trà đào tại nhà vô cùng đơn giản, thơm ngon

Mùa hè, nếu không yên tâm sử dụng các loại nước giải khát ngoài thị trường, chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể tự làm món trà đào mát lạnh tại nhà.


Nguyên liệu làm trà đào:

- 1kg đào tươi (Nên chọn quả có màu vàng hồng, còn cứng không quá chín hoặc không quá xanh)
- 500gr đường
- 800ml nước
- 1 chút nước cốt chanh
- 50g muối
- 1 lọ ngâm đào
Có thể bạn quan tâm: có nên uống trà ngay sau khi ăn

Các bước làm trà đào tại nhà

Bước 1: Sơ chế đào
- Đào mua về rửa sạch rồi bổ làm 4 hoặc 6 ngâm trong nước muối pha loãng để tránh bị thâm.
- Bạn gọt sạch vỏ đào tránh bị nát
Bước 2: Làm trà đào ngâm
- Bạn cho 1 nửa lượng đường vào nồi cùng một chút nước rồi thắng đường có màu cánh gián rồi cho khoảng 800ml nước cùng chỗ đường còn lại tiếp tục khuấy tan.
- Đến khi nước đường sôi bạn cho đào đã ngâm vào đun sôi. Nếu muốn đào giòn thì chỉ đun trong 1-2 phút, nếu muốn đào mềm hơn có thể đun đào từ 5-7 phút. Sau khi đun đào với nước đường theo khoảng thời gian mong muốn, vớt đào ra bát để riêng nước đường để riêng cho nguội. Vì đào chỉ chần sơ nên rất giòn nên không phải ngâm đào với nước đá hay cho vào ngăn đá.
- Vắt nước cốt chanh vào nồi nước đường để nguội cho có vị thanh. Chờ nước đường nguội hẳn bạn vớt đào vào lọ rồi đổ nước đường vào ngâm là đã hoàn thành. trà xanh tân cương
- Lưu ý, nên để đào dưới mực nước ngâm sao cho không bị mốc, để nhiệt độ trong phòng 1 ngày là ăn được. Bạn mang bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần

Trà đào đạt yêu cầu khi xong:

- Trà đào ngâm khi hoàn thành miếng đào có màu vàng đẹp mắt, nước ngâm màu cánh gián trong suốt. Khi ăn miếng đào có vị sần sật giòn ngon ngọt pha chút chua chua giúp kích thích vị giác khiến bạn ăn hoài không chán. Trà đào ngon nhất là khi để lạnh.
- Khi ăn bạn chỉ cần cho đào ra ly thêm chút nước lọc điều chỉnh độ ngọt tùy ý, thêm chút đá viên là bạn có ngay một ly trà đào mát lạnh.

Xem thêm: tác dụng của trà xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét